Lisa

CHUONG TRINH ĐÀI LOAN 5 NGÀY/4 ĐÊM

In Uncategorized on March 15, 2015 at 4:53 am

1780683_10205127918656747_3897792654932340905_n

NGÀY 1: WED 4 MARCH, 2015 SGN – TAIPEI 14:30 – 18:55 – Nihao Hotel
14:30 Bay từ HCMC sang Đài Bắc.
18:55 Đến phi trường Taoyuan Airport Terminal 1
19:20: Ra khỏi sân bay và bắt bus 1819 (125 đài tệ) đi khoảng 1h đến Taipei Main Station.
20h20: Ra khỏi trạm xe bus, rẽ trái và đi thẳng cho đến khi thấy công ra của trạm tàu điện “Taipei Main Station” M3.
Đi đến khách sạn Comos (số 43) và đến tòa nhà Cosmos Commercial Building (số 41), lên tháng máy tầng 11. Đến khách sạn NiHao
21h00: Đi tham quan chợ đêm Shilin. Từ Taipei Main Station đi đến Jiantan MRT Station
Nghỉ tại khách sạn Nihao
NGÀY 2: THU 05/03/2015 : TAIPEI – PINGXI (SKY LANTERN FESTIVAL) – NIHAO HOTEL
8h00: Đi đến Taipei Metro Station. Mua ve tàu đến Ruifang Station cho hôm nay và ngày mai
09:32 — Từ Taipei Railway Station/ Taipei Metro Station (台北車站) : Lên tàu 214 đến Ruifang Station
10:22 — Đến Ruifang Station (瑞芳)
10:35 — Từ Ruifang Station (瑞芳) mua vé 1 ngày cho tuyến Pingxi Line
11:00 — Từ Ruifang Station (瑞芳): Lên tàu đến Pingxi
11:45: — Đến Pingxi station and lấy lồng đèn từ ban tổ chức sau đó trở về Shifen Station
12:20 — Shifen Station (十分): Ngắm cảnh
13:30 –  Shifen Station: Ăn trưa
14:13 — Đi bộ xem thác Shifen
15:22 — Đi bộ dọc theo con đường gần Tourist Information Centre
15:40 —Quay lại Pingxi Station
16:30 — Pingxi Station (平溪) : Xem cảnh và tham dự lễ hội lồng đèn ở Pingxi + ăn tối
http://www.escape2taiwan.com/blog/pingxi-sky-lantern-festival-2015-in-taiwan/
19:20  — Đi tàu từ Board Pingxi train trở về Ruifang (瑞芳).Từ Ruifang Station (瑞芳) trở về Taipei Railway Station
21:00 — Về lại khách sạn Nihao
NGÀY 3 FRI, 6 MARCH, 2015: THAM QUAN YEHLIU VÀ PHỐ CỔ JIUFEN – Khách sạn CORNER IN
From Taipei city > Yehliu Geopark –
8:30 Lên xe bus Kuo Kuang số #1815 với điểm đến “Jin Shan Youth Activity Centre” ở Taipei West Bus Station Terminal A (near Taipei Main Station) platform 8 đến Yehliu Geopark. Cứ 15 đến 20 phút có 1 chuyến.
Vé khoảng NT$96 (có thể dùng Easycard).Thời gian di chuyển: khoảng 1 giờ 20 phút. Nhớ dặn tài xế báo khi bus đến điểm dừngYehliu.
9h50: Đi bộ khoảng 10 phút đến Yehliu Geopark (sau khi đi qua cảng cá). Vé vào cửa NTD 50.
13h00: Vận chuyến từ Yehliu to Jiufen bằng taxi (DNT 700 – nhớ trả giá)
15h: Đến Jiufen và dạo chơi phố cổ
Ngủ đêm tại Jiufen
NGÀY 4: SAT, 7 MARCH, 2015: THAM QUAN YANGMINGSHAN – BEITOU – KHÁCH SẠN SOLO
8h00: Đi taxi về Ruifang Station (NTD 200) và từ Ruifang Station đi tàu về Taipei Railway Station
9h00: check in khách sạn Solo
9h30: Đi từ Taipei Main Station đến MRT Beitou Station sau đó đi 9 mini bus đến ⇔Beitou Hot Springs Museum (Beitou Park)⇔Sulphur Valley⇔Yangming Park⇔ Grass Mountain Chateau ⇔Yangmingshan Bus Transfer Station⇔Yangmingshan National Park (The second parking lot)⇔Zhongxing Guesthouse⇔Zhuzihu
 
18h00: Từ Beitou Station trở về Metro: Zhongxiao Xinsheng và tham quan Huashan 1914 Creative Park. Ăn tối ở đây
21h00: đi về Taipei Main Station và nghỉ tại Solo
NGÀY 5: SUN, 8 MARCH, 2015: THAM QUAN TAIPEI – VỀ SGN
8h30: Từ Taipei Main Station đi Taipei City Hall Station, tham quan Taipei 101
9h30:Đi bộ  5 – 10 phút đế Sun Yat Sen Station đi đến Longshan Temple Station
– thăm đền Longshan và ăn các món ăn vặt tại Snake Alley
10h30: Đi sang Shihlin Taipei và tham quan National Palace Museum
11h30: Đi đến Dansui MRT – tham quan phố cổ Dansui và đi qua cầu tình yêu – ăn trưa tại đây
15h00: quay lại khách sạn lấy hành lý – thư giãn
17h00: đi ra phi trường
18h00: có mặt và check in ở phi trường
20h00: lên máy bay bay về SGN

 

Advertisements

CÁCH NỘP VISA ĐÀI LOAN

In Uncategorized on March 15, 2015 at 4:44 am

taiwan

Chưa bao giờ nghĩ sẽ đi Đài Loan bởi cái top-list còn dài và thực sự Đài Loan chẳng hề được nằm trong danh sách đó… nhưng vì tự dưng đọc được cái status FB của em Linh và biết có vé rẻ của VJA – thế thì tại sao ko? Thực lòng mà nói lúc click vào nút thanh toán cũng không đến cái sự khó khăn của Visa Đài Loan :D.

Cứ nghĩ lấy visa đi Mỹ và Nhật là khó nhất nhưng giờ mới hiểu là nhiêu khê kinh!!! Cái đầu tiên là nghe chị bạn chuyên là visa cho khách đi các nước nói: “phải đến sớm xếp hàng lấy số… sớm là khoảng 4h sáng… còn ko phải mua số hết 200k/người”. Nghe là thấy nản toàn tập…, giấy tờ cần phải có xác nhận BHXH có đóng đến thời điểm đó!.

Túm lại là phải nghiên cứu và đây là các giấy tờ các bạn sẽ cần phải chuẩn bị:

CÁCH 1: LÀM VISA ĐÀI LOAN TRỰC TIẾP TẠI LSQ/DSQ ĐÀI LOAN (Cho những người mang quốc tịch VN chưa từng/ đã từng du lịch đến các nước tiên tiến như khối E-U Châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Úc,Newzeland trong vòng 5 năm trở lại) với phí nộp visa: US$ 50

  1. Hộ chiếu bản gốc và photo 1 bản . Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng .
  2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa 1 bản ( kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên.
  3. Đối với người mang quốc tịch Việt Nam nếu trên hộ chiếu có những visa chứng tỏ đương sự thường xuyên đi du lịch sang các nước tiên tiến như khối  E-U Châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Úc,Newzeland , yêu cầu đương sự cung cấp giấy chứng nhận việc làm
  • nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh
  • nếu là nhân viên công ty yêu cầu trình hợp đồng lao động kèm giấy nghỉ phép đi du lịch có chủ quản đương sự ký tên đóng mộc công ty

Nếu chưa đáp ứng được điều kiện nêu trên yêu cầu cung cấp:

Giấy chứng nhận việc làm của đương sự: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính (giấy xác nhận được đóng BHXH đến thời gian đi du lịch) và bản copy kèm giấy nghỉ phép đi du lịch có chủ quản đương sự ký tên đóng mộc xác nhận

  1. Chứng nhận năng lực tài chánh : như sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai ,nhà cửa tài sản của đương sự bản chính và photo, bản chính đối chiếu xong trả lại.
  2. Chương trình tour du lịch.
  3. Vé máy bay khứ hồi
  4. Booking khách sạn
  5. truy cập trang web dưới đây để đăng kí và tải tài liệu, sau đó mang đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để làm thủ tục:

web đăng kí visa online: https://visawebapp.boca.gov.tw

CÁCH 2: MIỄN PHÍ NHẬP CẢNH VISA KHI XIN VISA TỪ CÁC NƯỚC TIÊN TIẾN TRONG KHỐI EU (Cho những người mang quốc tịch VN ĐANG CÓ VISA HIỆU LỰC CỦA các nước tiên tiến như khối E-U Châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Úc,Newzeland )

Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu(bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.

Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

Vào trang web www.immigration.gov.tw, chọn English, sau đó chọn cột bên trái, hang thứ 10, chọn online application, chọn mục thứ 4 Asian Country. Sau đó điền đầy đủ thông tin vào, bấm nút send, nếu được chấp thuận, sẽ thấy màn hình hiện lên nút Print và in bản xác nhận ra.

Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.

MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý KHI NỘP VISA

  • Khi điền Form nộp online – phần người liên hệ bên Đài Loan các bạn có thể điền thông tin khách sạn sẽ ở/ dự định ở vào. Lên Booking.com và book 1 khách sạn nào đó có thể hủy trước khi bị charge phí.
  • Chương trình tour du lịch: các bạn có thể lên mạng search và làm 1 chương trình cho mình
  • Khi đi nộp hồ sơ: chuẩn bị phí Visa là US$50 (tiền đô nhé họ ko lấy tiền Việt), nếu bận quá ko mua dc US$ của ngân hàng bạn có thể hỏi bảo vệ ở Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc xem sao.
  • Nên gọi điện thoại cho Tiếp Tân trước khi đến, họ sẽ check xem còn số để mình đợi ko hay hôm nào có? Cách hay nhất là gọi lúc 3h chiều cho Tiếp Tân, nếu Tiếp Tân bảo chạy lên đi thì 3h30 – 4h có mặt nhảy thẳng đến quầy Tiếp Tân nói tên xin số, nếu tiếp tân cho số thì 4h sẽ đến quầy số 5 rồi nộp và okie là nộp tiền luôn.
  • Visa sẽ sau 5 ngày làm việc, giờ đi lấy visa sẽ từ 1h30 đến 2h30, nếu ko lấy đúng tg đó được thì chỉ có thể đến lúc 4h và đợi ở quầy số 5 để năn nỉ lấy thôi. Những thời gian khác ko được lấy.
  • Đối với trường hợp miễn visa và apply online, khi điền form sẽ không hỏi thời gian chúng ta muốn vào Đài Loan nên nó tự động visa trong vòng 1 tháng kể từ ngày apply luôn. Nếu các bạn làm sớm trước 30 ngày sẽ phải apply lại.
  • Để đỡ tốn chi phí các bạn có thể xin visa đi Nhật (tốn US$ 30) và chỉ trả khi có visa rồi apply visa Đài Loan online nhưng nghe nói dạo này xin visa Nhật cũng khó và phải có người mời mình từ phía bên Nhật. Khi làm theo cách này các bạn nhớ tính thời gian nhé để tránh làm ko kịp.

Du lịch Hongkong 4 ngày 3 đêm

In Uncategorized on May 14, 2013 at 4:47 am

Lâu lắm mới update cái blog này :D. Mặc dù năm nào cũng có 1 chuyến đi nước ngoài và 1 chuyến đi vòng vòng trong nước :D. Bạn bè cứ bảo sao không ghi các thông tin lên để mọi người còn biết mà có thông tin đi chơi. Sẵn đang làm chương trình Hongkong nên mình update blog luôn vậy!  Hongkong là nơi mình và em gái luôn mong muốn sẽ đến do cái tật nghiện phim Hongkong lúc nhỏ nhưng mãi đến giờ mới thực hiện vì giá vé  máy bay khá mắc (hoặc do lương mình quá thấp nên mỗi lần nhìn thấy giá vé HK là thôi ko dám nghĩ tiếp :D). Nhưng dạo gần đây một số hãng hàng không đã thoải mái hơn trong việc giảm giá và những mùa thấp điểm, bán trực tiếp online nên khách hàng dễ tiếp cận với giá rẻ hơn thay vì phải sang các đại lý du lịch – thường thì cũng đã bị tăng giá 1 đoạn do tiền services fee.

1. Mua vé máy bay: Một số hãng hàng không bạn có thể kiếm vé rẻ đi HK là Cathay Pacific (hãng này hay có dạng khuyến mãi nếu mua 2 khách trở lên và đôi khi offer cả package tour nữa) và Vietnam Airlines ( thường sẽ có những đợt giảm giá của VNAL và phải rình mới thấy dc). Thông thường để mua được vé rẻ bạn nên rình trước 6 tháng và có khi cả năm.  Vé đi Hongkong lần này mình đã mua từ tháng 8/2012 và giờ đến tháng 5/2013 mới đi – giá mỗi vé là: 4.856.000/người/vé khứ hồi. Dĩ nhiên là tùy thời điểm vé rẻ có hay không? Nhưng năm 2013 này hứa hẹn có khá nhiều vé rẻ :D, do vậy các bạn có thể kiếm dc vé rẻ hơn mình cách đây 1 năm đó. Goodluck!!!!

2. Visa đi Hongkong: Sau khi mua vé phần lo nghĩ là visa đi Hongkong :D! Nếu các bạn tự làm visa sẽ phải chứng minh tài chính và cần rất nhiều giấy tờ. Tuy nhiên nếu làm qua dịch vụ sẽ có rất nhiều giá khác nhau và ko cần gì ngoài hình + bản scan passport – giá hiện tại trên thị trường dao động từ 60 – 70 USD. Mình làm thông qua bạn của bạn giá là US$ 55/người (nhưng phải làm nhóm 4 người trở lên) – bạn có thể liên lạc với Hương số 0938326533  để làm visa đi Hongkong cho rẻ nhé nhưng nên làm trước 3 tuần cho chắc ăn.

3. Guesthouse: Giờ đến chỗ ở – mình đi bụi nên chỉ chọn dạng hostel hoặc guesthouse là okie – Một số bạn bè đã đi suggest mình nên ở khu Kowloon nên sau khi search 1 số chỗ mình chọn Comic Guest House do việc vận chuyển từ phi trường đến đây bằng bus rất tiện lại gần MTR Station Tsim Sha Tsui, lại chỉ cần đi bộ vòng quanh là đến Đại lộ Ngôi Sao, Victoria Habour. Dĩ nhiên Guest House bạn sẽ không thể đòi hỏi 1 căn phòng rộng rãi được đâu (nhất là ở Hongkong) tuy nhiên nơi này khá , sạch sẽ và có nước nóng, wifi đầy đủ. Mình 3 người nên đặt phòng tripple với giá 380HK$/đêm. Nói chung đi cả ngày nên chỉ cần chỗ nằm lăn quay ra ngủ ngon lành là okie :D. Comic Guest House nằm trong dạng chung cư bên dưới là chỗ bán hàng còn các tầng trên hầu như làm Guest House hết! Nếu thích bạn có thể ghé sang trang web: http://www.cosmicguesthouse.com để tham khảo nhé (lưu ý, hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

4. Lịch trình đi:

Nói thật là sau khi đi Hongkong về mình thấy rằng nếu bạn đi shopping, ăn các món ngon đặc sản hãy đến Hongkong, còn nếu nghĩ Hongkong là nơi để tham quan du lịch thì xin thưa hãy chuẩn bị tâm lý là ko có gì nhiều để xem 😀 nhất là khi bạn đã đi quá nhiều nơi đẹp đẽ như Nhật, Cửu Trại Câu, Tây Tạng, Nepal…. Túm lại nhìn chung giống Singapore nhưng cảnh view thành phố thì đẹp hơn Singapore 1 chút. Đó là ý kiến từ phía mình sau khi đi về.

Nếu các bạn đi thì hãy chịu khó đi dài hơn (rút kinh nghiệm mình đi ngắn quá ko đủ thời gian sang Macau và thời tiết không tốt do mưa ảnh hưởng đến chuyến đi)  người đồng nghiệp bên HK của mình có nói là – nếu sang HK nên chọn giai đoạn mùa đông vì như vậy trời sẽ không nóng và không bị mưa – từ tháng 5 sẽ nóng và mưa và tháng 9, 10 thì hầu như là thời gian mưa bão tại khu vực này.

Chương trình mình có tham khảo nhiều nơi và có lên một chương trình khá chi tiết nhưng ngoài việc ngắm cảnh mình thích ăn các món ngon bên đó nên cuối cùng chương trình bị lạc hướng 1 chút và ko đi nhiều như mong đợi – mình bỏ qua cái Disney Land và Ocean Park do Disney Land đã đi bên Nhật và chủ yếu dành cho em nhỏ đi chỉ tổ tốn tiền còn Ocean Park thì cũng chỉ là 1 khu vui chơi giống Universal ở Sing. Tuy nhiên nếu các bạn chưa từng đi và rủng rỉnh tiền thì cứ ghé xem sao?

Ngày 1: Chuyến bay đến lúc 1h. Về đến Guesthouse cũng gần 3h vì từ phi trường về trung tâm cũng hơn 1 tiếng, chưa kể loanh quanh tìm guest house. Sau khi check in khách sạn và nghỉ ngơi 1 chút – đi xuống phố Mongkok (Exit E2, Mong Kok Station) ăn quà vặt  và tham quan chợ Quý Bà. Sau đó nhảy nhót sang Lan Kwai Fong ở ngay khu Trung Hoàng (Central) nhưng nên đi càng về khuya và cuôi tuần sẽ đông đúc hơn.

Ngày 2: Nói chung mình ko có thói quen dậy sớm nên đến 9h hơn mới lết ra khỏi guesthouse rồi đi kiếm quán Lin Heung Tea House để ăn dim sum – 3 người đi không ai biết tiếng Quảng chỉ biết tiếng Phổ Thông – Sau khi đến khu Central và tìm được đường Wellington an tọa trong quán thì chịu chết vì menu toàn tiếng Quảng, chung quanh cũng ko ai biết tiếng Phổ thông hay tiếng Anh, nhà hàng thì đông kinh khủng chỉ cần nhóm nào ăn xong đứng lên là đã có vài ng đứng đợi chung quanh chộp ngay chỗ. Xớ rớ một lúc mình quyết định nhảy xuống bếp xem hoa chân múa có cách nào có đồ ăn ko? Nhưng vào đến bếp bị đuổi thẳng cổ ra. Sau đó mấy ng ngồi cùng bàn bảo ngồi yên đi – đoạn sau mới hiểu là một ng sẽ đẩy 1 xe các loại dim sum ra -ai chọn cái nào thì đánh dấu và tờ giấy mà họ đã đưa từ trước – ăn xong mới thu tiền – ba đứa ngáo ộp giờ mới hiểu ra :D. Nghĩ lại vẫn còn thấy mình “stupid” hahhaha. Nhưng hiểu được văn hóa ăn dim sum và uống trà khá hay.

Sau khi ăn xong dự định sẽ đi Ngongping rồi sau đó về ghé Victoria Peak – sau Victoria Peak sẽ đi phà Star Ferry về Victoria Habour và xem nhạc nước. Nhưng trời mưa như điên và thời gian ở NgongPing thì lại tốn nhiều khi quay về ko kịp đi Victoria Peak nên quay về Central Station và đi phà Star Ferry đến Victoria Habour ngắm con vịt màu vàng khổng lồ đi vòng quanh thế giới, ngắm Hongkong về đêm và Đại lộ Ngôi Sao, Tháp đồng hồ buổi đêm.

Ngày 3: Nói chung mình rất đau khổ vì không được ăn các món mà mình dự định ăn. Buổi tối vẫn chưa đủ cho các bạn mình chụp hình tại Victoria Habour, Đại lộ Ngôi Sao và tháp đồng hồ nên sáng ra cả đám kéo ra đó chụp hình. Chiều lặn lội lên Victoria Peak (mình đi giai đoạn Sunset nên rất đẹp) tuy nhiên thời gian chờ mua vé và leo dc lên cái tram khá lâu mất cả tiếng đồng hồ. Sau khi lên đỉnh chụp hình đã đời mình phát hiện ra có 1 số ng ăn bánh trứng (egg tart) thế là kiếm ra được tiệm bánh trứng nổi tiếng nhất Hong Kong ở tòa nhà gần đó Shop No.19, L2, The Peak Galleria, 118 Peak Road, Hong Kong. Leo lên mua ngồi ăn rồi xếp hàng đi tram xuống lại.

Sau đó ghé về Jordan Station (Exit C2) kiếm quán trà sữa  Australia Dairy Co. – G/F 47-49 Parkes Street, Jordan, Kowloon – mình nhất quyết uống thử món trà sữa gốc của Hongkong.  Nếu bạn đi vào buổi sáng sẽ phải đợi 1 hàng rất dài nên nếu muốn uống hãy đi sau 8h tối – nhớ là đừng hỏi có “trân châu” ko? vì trà sữa HK ko có cho mấy dạng trân châu hay thạch vào :D. Đang trên đường kiếm trà sữa thì phát hiện gần đó có quán mỳ nổi tiếng Mak’s Noodle Ltd (G/F, 55 Parkes Street, Jordan) mừng như bắt được vàng thế là nhảy vào ăn.

Ngày 4: đi lòng vòng shopping và ra bus đi về. Ra đến phi trường mình ghé tiệm vịt quay và ăn hòanh tráng rùi về :D.

——–

Túm váy lại là, nếu đi Hongkong bạn nên xem các thông tin sau:

1. 10 điều nên làm ở Hongkong

2. Những chỗ nên ăn ở Hongkong

3. http://www.discoverhongkong.com 

4. Có thể load một số đường đi bộ vào ipad/iphone để đi cho tiện đường tại đây